pallet nhựa, pallet gỗ, pallet là gì, pallet nhựa cũ, pallet giấy, pallet gỗ cũ, pallet, pallet bed, pallet màu, pallet go, pallet sắt, pallet biên hòa, pallet đồng nai, công ty sản xuất pallet, công ty pallet, pallet nhựa cũ, pallet gỗ tphcm, pallet gỗ cũ, pallet gỗ tại đồng nai, pallet nhựa ở đồng nai, pallet nhựa tại đồng nai, pallet gỗ ở đồng nai, pallet chuyên dụng, pallet nhiều ngành nghề, pallet đa dạng,
Tin tức

Xuất khẩu pallet gỗ cần chứng minh tính hợp pháp nguồn gốc

Trả lời vướng mắc của Cục Hải quan Đà Nẵng về việc làm thủ tục cho lô hàng xuất khẩu pallet gỗ, Cục Giám sát quản lý về hải quan (Tổng cục Hải quan) cho biết, căn cứ theo Chú giải chi tiết HS chương 44 hướng dẫn, mặt hàng pallet gỗ ở dạng tháo rời, nhưng toàn bộ các chi tiết, bộ phân, linh kiện, phụ kiện… cấu thành sản phẩm hoàn chỉnh, được đi cùng nhau thì phân loại theo sản phẩm hoàn chỉnh. Trường hợp mặt hàng gỗ không ở dạng bộ như vậy, phân loại theo từng sản phẩm cụ thể.

Theo đó, chi cục Hải quan nơi doanh nghiệp làm thủ tục xuất khẩu pallet gỗ căn cứ vào hồ sơ cụ thể, thực tế hàng hóa, và hướng dẫn trên để thực hiện áp mã số HS cho lô hàng.

Đối với hồ sơ hải quan, khoản 1 Điều 8 Thông tư 04/2015/TT-BNNPTNT của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nêu rõ: Gỗ và sản phẩm chế biến từ gỗ chỉ được xuất khẩu khi có hồ sơ sản hợp pháp theo quy định hiện hành của pháp luật. 

Do đó, trong hồ sơ hải quan, ngoài hồ sơ theo quy định tại Điều 16 Thông tư 38/2015/TT-BTC thì doanh nghiệp phải xuất trình thêm hồ sơ lâm sản hợp pháp theo quy định hiện hành tại Thông tư 01/2012/TT-BNNPTNT và Thông tư số 40/2015/TT-BNNPTNT về hồ sơ lâm sản hợp pháp và kiểm tra nguồn gốc lâm sản.

Bài viết khác
Thông thường trong kho lạnh để lưu trữ hàng hàng hóa, thực phẩm sẽ có nhiệt độ rất thấp từ 0 độ C đến -30 độ C, có khi lên đến -200 độ C. Vì vậy, chọn vật liệu dùng để lưu trữ hàng hóa là vô cùng quan trọng.
Pallet gỗ không chỉ được sử dụng trong các lĩnh vực lưu trữ và vận chuyển hàng hóa, mà ngày nay khá nhiều người ưa chuộng với ý tưởng thiết kế đồ nội thất trong nhà bằng pallet. Đối với những pallet gỗ cũ đã qua sử dụng bạn vẫn có thể tận dụng chúng để làm giá treo, hay thiết kế..
Sử dụng pallet gỗ trong thiết kế nội thất đã không còn là câu chuyện quá mới mẻ, thế nhưng trí sáng tạo của con người thì chưa bao giờ ngừng được làm mới, chính vì vậy mà giờ đây, chúng ta lại có thêm những ý tưởng hết sức độc đáo để tiếp nối câu chuyện này.
tin tức - sự kiện
prev_doitac next_doitac
wood
icon go
Đối tác 7
Đối tác 6
Đối tác 5
Đối tác 4
Đối tác 3
Đối tác 2